Thái cực sâm cũng được lựa chọn từ sâm nguyên chất sau đó được cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sau khi thấy lớp vỏ và một phần thân sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và sấy khô.
- Tên sản phẩm: Thái Cực Sâm Củ Khô Daedong 300gr Heaven
- Hãng sản xuất: Daedong Korea Ginseng Co.,ltđ
- Quy cách: Hộp sắt cao cấp 300gr, 600gr
- Nhân sâm tươi được tuyển chọn nghiêm ngặt đạt chất lượng cao nhất (lớp Heaven hay còn gọi là Thiên Sâm), sâm tươi được rửa sạch cắt tỉa để nguyên vỏ sau đó được ngâm qua nước sôi rồi sấy khô phơi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều tháng (thái cực sâm).
- Từ những củ sâm tươi cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
- Sau khi thấy lớp vỏ và một phần thân sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và sây khô.
- Thái cực sâm là sản phẩm có hình dáng, màu sắc ở giữa Bạch sâm và Hồng sâm.
- Do được chế biến trong nhiệt độ cao nên Thái cực sâm cũng có dưỡng chất có tác dụng tốt như Hồng sâm.
- Đến từ những củ nhân sâm hàn quốc chất lượng, trải qua quá trình chế biến công phu, quà tặng thái cực sâm củ khô hàn quốc không những không bị mất đi thành phần dưỡng chất như nhiều người vẫn quan niệm mà còn tăng hàm lượng saponin cao gấp 2 lần với nhân sâm tươi hay bạch sâm. thái cực sâm củ khô mang trong mình những thành phần hữu ích giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe con người.
Được chế biến từ sâm tươi trồng tại Geumsan “vựa sâm chất lượng tốt nhất” (nơi có điều kiện thổ nhưỡng khí hậu thích hợp để trồng sâm Hàn quốc).
Số củ và trọng lượng sản phẩm Sâm hàn quốc nổi tiếng hơn hẳn so với sâm các nước nhật bản, trung quốc vì chất lượng cũng như hương vị đặc trưng của sản phẩm. sâm hàn quốc được phân thành 4 loại bao gồm:
- Sâm tươi nguyên chất: là trạng thái sâm vừa được thu hoạch hoặc để nguyên trạng thái tự nhiên còn dính một lớp đất mỏng trên mình. Sâm tươi hàn quốc có hình dáng như con người với đầy đủ chân sâm, tay sâm. Với sâm tươi hàn quốc có rất nhiều cách dùng, có thể dùng sâm tươi ngâm rượu, làm trà sâm hay sâm tươi tẩm mật ong.
- Bạch sâm: từ những củ sâm tươi, sau khi được lột một lớp vỏ đem phơi khô dưới nắng tự nhiên cho đến khi chỉ còn 14% thành phần nước, lúc đó vỏ sâm có màu trắng sứa nên được gọi là bạch sâm.
- Hồng sâm: được lựa chọn từ những củ sâm tươi hàn quốc, sau quá trình chọn lọc, đem hấp chín khô cho tới khi thành phần nước chỉ còn dưới 14% nên ruột sâm có màu hồng và được gọi là Hồng sâm.
- Thái cực sâm cũng được lựa chọn từ sâm nguyên chất sau đó được cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sau khi thấy lớp vở và một phần thân sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và sây khô. Với Thái cực sâm thì vỏ không thay đổi màu nhưng bên trong thân củ chuyển thành màu hồng và không có chân.
STT |
Trọng Lượng |
Sổ Củ |
Gía Thành (VNĐ) |
1 |
300 gr |
30 |
4.600.000 |
2 |
600 gr |
60 |
9.000.000 |
- Bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, giúp phục hồi và duy trì sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
- Tác động có lợi đến hầu hết các cơ quan chủ yếu như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tuần hoàn, tim mạch.
- Hỗ trợ đường huyết ổn định làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tai biến tim mạch hay xơ vữa mạch máu.
- Thái cực sâm Hàn Quốc giảm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý ở cả nam và nữ.
- Tác động lên bài tiết và tiêu hóa giúp kích thích ăn uống nâng cao sức khỏe dạ dày tiểu phục hồi chức năng gan thận ổn định nội tiết tố.
- Ngoài ra Thái cực sâm củ khô có khả năng ức chế bộ mã di truyền các tế bào lạ (virus vi khuẩn, tế bào đột biến gen) hạn chế sự nhân bản của tế bào lạ giúp cơ
- Thích hợp cho người trưởng thành trở lên, nhất là những người cholesterol trong máu, các bệnh lý về gan, thận.
- Người muốn cải thiện sức khỏe.
- Dùng được cho cả nam và nữ, đặc biệt những người bước vào tuổi trung niên, cao tuổi.
- Người suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng tinh thần, tăng sức đề kháng.
- Người cao tuổi. Người đang phục hồi sức khỏe sau ốm bệnh, phẫu thuật.
- Người kém tập trung trong học tập.
- Do hàm lượng dưỡng chất trong thái cực sâm khá cao, không dùng cho trẻ dưới 13 tuổi đang trong giai đoạn phát triển sinh lí bình thường, nếu muốn dùng cho trẻ dưới 13 tuổi xin vui lòng tham khảo các sản phẩm sâm dành riêng cho lứa tuổi của bé.
Tham khảo:
Có nhiều cách sử dụng thái cực sâm củ khô, sau đây là 1 số cách phổ biến:
- Thái lát sử dụng trực tiếp sau bữa ăn.
- Đun sôi lấy nước uống cả bã sau bữa ăn.
- Dùng 20gr thái cực sâm củ khô và 3 quả táo đỏ 3gr gừng đun với 900 ml nước đến khi cạn đi 1/3 sau đó đổ tất cả vào bình thủy tinh đặt tủ lạnh ngày uống 2 đến 3 lần mỗi lần khoảng 50ml.
- Hấp cách thủy cho mềm thái lát tẩm mật ong hấp lần nữa rồi sử dụng.
Cách bảo quản
- Nếu để nguyên hộp chưa mở ra, hồng sâm củ khô có thể bảo quản lên đến 10 năm.
- Nên bảo quản sản phẩm nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ quá cao.
Lưu ý :
- Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Tùy cơ địa và thể trạng từng người, hiệu quả sản phẩm có thể khác nhau.
- Đối với người có tiền sử bệnh nặng hay cơ thể dễ bị dị ứng với các thành phần khác thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng